Liên hệ

  • Phân hiệu Đại học Tài chính - Kế toán

  • Địa chỉ: Phú Vang, Phú Thượng
  • Tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Điện thoại: 0234. 6296868
  • Email: info@tckt.edu.vn

Tin tức - Thông báo

Hội thảo khoa học “Tái cấu trúc chương trình đào tạo bậc Đại học ngành Tài chính - Ngân hàng của trường Đại học Tài chính - Kế toán”

Trong khuôn khổ thực hiện đề tài khoa học cấp trường, chiều ngày 20 tháng 9 năm 2018, ThS. Hoàng Thị Ngọc Hường, chủ nhiệm đề tài, đã chủ trì buổi hội thảo “Tái cấu trúc chương trình đào tạo bậc Đại học ngành Tài chính - Ngân hàng của trường Đại học Tài chính - Kế toán”. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích thảo luận, lấy ý kiến đóng góp từ lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Bộ môn trong nhà trường; từ đó, giúp cho nhóm đề tài hoàn thiện được khung chương trình đào tạo đổi mới cho ngành Tài chính - Ngân hàng trong bối cảnh nền tài chính đang có nhiều thay đổi trong thời đại 4.0.

 

ThS. Hoàng Thị Ngọc Hường trình bày tham luận tại hội thảo

Tham dự buổi hội thảo có TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Mai Bá Ấn, Phó Hiệu trường Nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Vinh, nguyên là Trưởng phòng Quản lý Đào tạo của nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn trong nhà trường, nhóm thực hiện đề tài và các giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng.

Mở đầu hội thảo, ThS. Hoàng Thị Ngọc Hường trình bày tóm tắt những nội dung chỉnh sửa và bổ sung cho chương trình đào tạo mới. Trong đó, nổi bật là việc xây dựng chương trình theo hướng đào tạo giống nhau ở các khối kiến thức từ đại cương đến kiến thức ngành và chỉ phân biệt các chuyên ngành ở khối kiến thức chuyên ngành với 29 tín chỉ. Bên cạnh việc sửa đổi chương trình hiện có, nhóm đề tài cũng đề xuất thêm 3 chuyên ngành mới bao gồm: Thẩm định giá, Phân tích tài chính và Bảo hiểm để lấy ý kiến từ các chuyên gia.

Sau bài tham luận, hội thảo đã tiến hành thảo luận các nội dung của đề tài. TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng nhà trường đã có những ý kiến đóng góp sâu sắc liên quan đến việc xây dựng lộ trình giảng dạy các học phần giống nhau trong thời gian 2,5 đến 3 năm ở tất cả các chuyên ngành và các học phần chuyên ngành sẽ được phân bổ trong thời gian đào tạo còn lại nhằm giúp sinh viên có điều kiện lựa chọn chuyên ngành phù hợp cũng như dễ dàng liên thông giữa các chuyên ngành. Ngoài ra, các chuyên gia tham dự hội thảo cũng đưa ra nhiều ý kiến đánh giá và góp ý cho nhóm thực hiện đề tài.

           

TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội thảo

Kết thúc hội thảo, ThS.Hoàng Thị Ngọc Hường thay mặt nhóm thực hiện đề tài tổng kết các nội dung thảo luận và ghi nhận các ý kiến đóng góp của chuyên gia để hoàn thiện đề tài trong thời gian tới.


Nhóm tác giả thực hiện đề tài

Quỳnh Duyên.

  • Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán tại Thừa Thiên Huế
  • Địa chỉ: Phạm Văn Đồng, Phú Thượng, Phú Vang, Thừa Thiên Huế
  • Điện thoại: 0234.6296868
  • Email: info@tckt.edu.vn

Thiết kế bởi Toàn Cầu Xanh