Trường Đại học Tài chính - Kế toán đồng chủ trì Hội thảo quốc tế “Tài chính - Kế toán thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển nhanh và bền vững (FASPS 5)”

Ngày 10/11, Trường Đại học Tài chính - Kế toán phối hợp với Học viện Tài chính (đơn vị chủ trì), Trường Đại học Tài chính - Marketing, Trường Đại học Tài chính - Quản trị kinh doanh, Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính, Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính đồng tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Tài chính - Kế toán thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển nhanh và bền vững” (FASPS 5) dưới hình trực tiếp (tại Học viện Tài chính) kết hợp trực tuyến với các điểm cầu. Có 136 bài báo được chọn đăng trong kỷ yếu hội thảo trong tổng số 140 bài nhận được. Có 14 tham luận được trình bày, 10 bài báo tiêu biểu được trao giải Best paper tại Hội thảo.

Trường Đại học Tài chính - Kế toán tham dự Hội thảo tại 2 điểm cầu: Điểm cầu trực tuyến tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán có TS. Phạm Sỹ Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các giảng viên của Trường; tại điểm cầu Học viện Tài chính có sự hiện diện của TS. Bùi Thị Yến Linh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán cùng 07 giảng viên của Trường.

Đại diện lãnh đạo Trường cùng các đại biểu dự Hội thảo trực tuyến tại điểm cầu Trường Đại học Tài chính - Kế toán

Hội thảo diễn ra với 2 phiên họp toàn thể và phiên thảo luận theo các chủ đề. Tại phiên toàn thể, GS. Simone Domenico Scagnelli (Trưởng Khoa Tài chính Kế toán, Đại học Edith Cowan, Ú), Keynote, đã có bài tham luận trực tiếp với chủ đề "Harmonizing sustainability reporting: An overview of the recent developments and a research agenda". Tại phiên thảo luận toàn thể thứ 2, Hội thảo cũng được nghe GS. Mark Holmes - Khoa Quản trị, Đại học Waikato (New Zealand), Keynote, trao đổi về nội dung: “Is it all in the mind? A reflection on psychological prices and price barriers in retail business and commodity markets”.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu

Các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, phân tích và làm rõ nhiều nội dung như: Các quan điểm và nhận thức về kinh tế tư nhân; các chính sách tài chính - kế toán cho phát triển kinh tế tư nhân; kế toán, tài chính với phát triển kinh tế nói chung, kinh tế tư nhân nói riêng hướng tới phát triển nhanh và bền vững; các tiếp cận về quản trị, nhân lực, kế toán, kiểm toán, môi trường kinh doanh, đổi mới, khởi nghiệp, …

Trường Đại học Tài chính - Kế toán có 2 bài tham luận do TS. Nguyễn Phương Hà (Phó Trưởng BM Kế toán doanh nghiệp, Khoa Kế toán - Kiểm toán) và TS. Nguyễn Thị Như Mai (Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh) trình bày tại Hội thảo.

Hội thảo đã chọn 10 bài báo tiêu biểu để trao giải Best paper. Trong đó, có bài: “Proposed research model of business digital transformation in Vietnam” của nhóm tác giả TS. Nguyễn Thị Như Mai, ThS. Diệp Quỳnh Trâm (Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Tài chính - Kế toán) và bài “Factors affecting the start-up ecosystem of the private economy” của nhóm tác giả: TS. Nguyễn Thị Nhung, ThS. Nguyễn Linh Phương, ThS. Vũ Hồng Nhung (Học viện Tài chính), TS. Nguyễn Thị Phương Ngọc (Trường ĐH Tài chính - Kế toán)

TS. Nguyễn Thị Như Mai đại diện nhóm tác giả nhận giải “Best paper”

TS. Nguyễn Thị Phương Ngọc đại diện nhóm tác giả nhận giải “Best paper”

Hội thảo đã tạo diễn đàn khoa học cho các giảng viên, viên chức của Nhà trường và các nhà khoa học bên ngoài trao đổi, chia sẻ thông tin khoa học liên quan đến các chủ đề Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh,…; học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng nghiên cứu, lĩnh hội và tiếp thu khoa học công nghệ mới; tạo điều kiện để các nhà khoa học công bố các kết quả nghiên cứu. Việc tổ chức Hội thảo cũng tạo cơ hội kết nối, hợp tác với nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước trong việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về các lĩnh vực mà Nhà trường đào tạo để hướng tới sự phát triển và hội nhập.

PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính tặng hoa cho đại diện lãnh đạo các đơn vị và Keynote

Đoàn Trường Đại học Tài chính - Kế toán chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội thảo

Đoàn Trường Đại học Tài chính - Kế toán

Quỳnh Anh.