Chiều ngày 04/12 vừa qua, Bộ môn Ngoại ngữ, Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp giảng dạy Tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập” do TS. Trần Thị Bích Thủy, Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ chủ trì.

TS. Trần Thị Bích Thủy, Trưởng BMNN chủ trì Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Lê Văn Khâm, Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng; TS. Bùi Thị Yến Linh, Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán; ThS. NCS. Lê Thị Thanh Lưu, Phó Giám đốc Trung Tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trưởng Khoa Hệ thống Thông tin quản lý; ThS. Trần Thị Bích Liên, Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính và các giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Nội dung của các bài tham luận Hội thảo chủ yếu tập trung vào chủ đề: Cơ hội và thách thức đối với giáo dục Việt Nam khi ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ; xu hướng đổi mới giảng dạy Tiếng Anh với các ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học ngoại ngữ như tạo đề kiểm tra định kỳ trực tuyến bằng Microsoft forms của Office 365; Ứng dụng của Google form trong việc giao bài tập, bài kiểm tra và đánh giá kết quả thực hiện của sinh viên; Đổi mới giảng dạy các học phần tiếng Anh cơ bản thông qua Google classroom, ứng dụng phần mềm Photostory vào việc hướng dẫn kỹ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh cho sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán; Ứng dụng phần mềm EMASTER để kiểm tra, đánh giá tiếng Anh chuẩn đầu ra trình độ B1 cho sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán; Cơ hội và thách thức trong việc đổi mới giảng dạy TOEIC quốc tế trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh chủ đề ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp giảng dạy Tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập. Hội thảo là dịp để các giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, tiếp cận với xu thế giảng dạy mới.

(Quỳnh Anh)