Chương trình Homestay cho sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Quảng Ngãi năm 2023

Ngày 3/6/2023 vừa qua, các lưu sinh viên Lào của Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tham gia chương trình Homestay cho sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 do Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức.

Đây là chương trình thường niên của Sở Ngoại vụ nhằm tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng tiếng Việt, trao đổi ngôn ngữ và tìm hiểu truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam cho sinh viên Lào.

Trong chương trình homestay năm nay, các bạn lưu sinh viên Lào của Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã được tham gia vào các hoạt động thú vị tại thôn Bình Thành, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành. Tại đây, các bạn được tham quan vườn cây ăn quả, trải nghiệm làm bánh và chế biến các món ăn truyền thống của địa phương cũng như tham quan di tích cổ Đình làng Lâm Sơn. Đặc biệt, cũng trong khuôn khổ chương trình các bạn lưu sinh viên Lào đã cùng với lãnh đạo Sở Ngoại vụ trồng 11 cây hồng lộc dọc đường làng Bình Thành như một món quà lưu niệm cho địa phương.

Một số hình ảnh của chương trình

Chương trình đã khép lại thành công và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Thông qua các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, chương trình đã tăng cường tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị giữa sinh viên Lào với người dân tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời đây cũng là cơ hội để thắt chặt tình hữu nghị Việt - Lào trong quá trình hội nhập, hợp tác và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa tỉnh Quảng Ngãi với các địa phương của Lào nói riêng và giữa nhân dân hai nước Việt - Lào nói chung, góp phần đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân.

Ảnh lưu niệm toàn đoàn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.