Đoàn viên Thanh niên Trường ĐH Tài chính - Kế toán xung kích tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo

Tình hình bão lũ diễn biến phức tạp ở miền Trung đã gây ra những thiệt hại nặng về người, tài sản và cả sự thiếu hụt về lượng máu để cứu chữa người bệnh do hoạt động hiến máu bị ngưng trệ. Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, sáng ngày 23/10/2020, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã  tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” đợt 2 năm 2020.

Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ và ý nghĩa cao cả của chương trình “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu nhân đạo tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã thu hút sự tham gia của gần 300 đoàn viên thanh niên. Sau khi sàng lọc kiểm tra, Khoa Huyết học và Truyền máu đã tiếp nhận 271 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ được bổ sung vào nguồn máu dự trữ để góp phần cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân kém may mắn cần sự giúp đỡ.

Sự thành công của ngày hội không chỉ góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trầm trọng của ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự nhiệt huyết và sẵn lòng chia sẻ cùng cộng đồng của tuổi trẻ Nhà trường.

Một số hình ảnh của chương trình

Trương Tâm