Khởi nghiệp - Con đường từ ý tưởng đến thực tế

Sáng ngày 07/6 vừa qua, tại Trường ĐH Tài chính - Kế toán đã diễn ra chương trình “Khởi nghiệp - Con đường từ ý tưởng đến thực tế”. Đây là chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn, Trường Đại học Tài chính - Kế toán và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thanh Trường - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; TS. Nguyễn Thị Phương Ngọc - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Bí thư Đoàn trường; đại diện tỉnh Đoàn và đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo; cùng với hơn 300 sinh viên các khóa của Trường Đại học Tài chính - Kế toán và 200 học sinh của Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa và THPT Chu Văn An.

Tại chương trình, các bạn được diễn giả, doanh nhân Huỳnh Văn Khải - CEO DAK Group chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm về hoạt động khởi nghiệp của chính bản thân mình. Trong suốt chương trình, anh đã chia sẻ những thách thức trong quá trình khởi nghiệp, những kiến thức nền tảng và cách để định hướng đúng trong quá trình khởi nghiệp.

Doanh nhân Huỳnh Văn Khải chia sẻ tại chương trình

Bên cạnh đó, trong chương trình này các bạn sinh viên cũng có cơ hội tham gia trình bày các dự án, ý tưởng của mình để kêu gọi vốn đầu tư từ chính các khách mời tham dự.

Bạn Nguyễn Tuấn Khôi - D05Q31 trình bày dự án kêu gọi vốn đầu tư

Hy vọng sau chương trình, các bạn học sinh, sinh viên đang có ấp ủ ước mơ khởi nghiệp sẽ tự tin bắt đầu con đường khởi nghiệp và tích cực thử sức mình trong các cuộc thi liên quan đến khởi nghiệp sắp đến.

Trương Tâm.