Chung kết cuộc thi Olympic “English with UFA” 2024

Tối ngày 24/04/2024 vừa qua, tại Hội trường lớn Trường Đại học Tài chính - Kế toán, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán phối hợp với Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức đêm Chung kết Cuộc thi Olympic “English with UFA”. Cuộc thi nhằm mục đích tạo sự hứng thú và tăng cường tính chủ động trong học tập, khích lệ phong trào học ngoại ngữ trong sinh viên Nhà trường; đồng thời tạo sự giao lưu, kết nối, học hỏi với các em học sinh tại các trường THPT trên địa bàn.

Tham dự đêm chung kết có TS. Bùi Thị Yến Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Đào Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng CTSV và QHDN; TS. Trần Thị Bích Thủy - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Thầy Phạm Văn Huy - Bí thư Đoàn trường THPT Số 1 Tư Nghĩa; đại diện lãnh đạo các đơn vị Khoa, Bộ môn; các Thầy/Cô giáo và hơn 400 sinh viên đến cổ vũ cho các đội thi.

TS. Trần Thị Bích Thủy phát biểu khai mạc đêm thi

Cuộc thi Olympic “English with UFA” chính thức được phát động từ ngày 04/03/2024. Trải qua 02 vòng thi: sơ loại bằng hình thức trắc nghiệm online và bán kết bằng hình thức phỏng vấn, Ban giám khảo đã chọn ra 16 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 2 cơ sở Quảng Ngãi - Huế và trường THPT Số 1 Tư Nghĩa, chia thành 04 đội thi bao gồm Commander, Ravens, Silver Linings và Fearless tham gia vào Vòng chung kết.

Tại đêm Chung kết, các đội thi cùng nhau trải qua 03 chặng thi đầy cam go:

Chặng 1.  “UFA’s Dynamism”: các đội thi thể hiện sự hiểu biết về kiến thức xã hội thông qua trả lời các gói câu hỏi.

Chặng 2.  “UFA’s Discovery”: các đội thi cùng nhau tìm hiểu về ô chữ bí mật.

Chặng 3.  “UFA’s Competence”: mỗi đội thuyết trình về một chủ đề và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo.

Các đội thi tham gia tại các phần thi

Sau các phần thi đầy sôi nổi, ganh đua nhau từng điểm một, xin chúc mừng các đội thi đã hoàn thành tốt các nội dung thi và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các khán giả. Đội thi Silver Linings đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân với phần thưởng là Giấy khen của BCH Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán và 2.000.000 đồng tiền mặt. Giải Nhì với phần thưởng là Giấy khen của BCH Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán và 1.500.000 đồng tiền mặt thuộc về đội Ravens. Giải Ba phần thưởng là Giấy khen của BCH Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán và 1.200.000 đồng tiền mặt thuộc về đội Fearless. Giải Khuyến Khích phần thưởng là Giấy khen của BCH Đoàn trường Đại học Tài chính - Kế toán và 1.000.000 đồng tiền mặt thuộc về đội Commander.

TS. Bùi Thị Yến Linh và TS. Trần Thị Bích Thủy trao Giải Nhất cho đội thi.

ThS. Trần Tuyết Lê - Phó trưởng Bộ môn Ngoại ngữ và ThS. Đào Mạnh Hùng trao Giải Nhì cho đội thi.

ThS. Đặng Duy Thanh Hương - Uỷ viên BTV Đoàn trường và Thầy Phạm Văn Huy trao Giải Ba cho đội thi.

ThS. Phạm Thị Kim Chuyên - Uỷ viên BCH Đoàn trường và Đồng chí Phạm Đình Việt Nhật - Chủ tịch Hội sinh viên, Uỷ viên BTV Đoàn trường trao Giải Khuyến Khích cho đội thi .

BTC cuộc thi và các đội thi chụp hình lưu niệm

Đêm chung kết cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và đây thật sự là sân chơi thú vị cho các bạn sinh viên, giúp các bạn có cơ hội học tập, rèn luyện và giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Yến Nhi.