Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Chương trình chia sẻ kinh nghiệm công bố khoa học quốc tế uy tín và thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ địa phương

    Ngày 29/8, Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức Chương trình chia sẻ kinh nghiệm công bố khoa học quốc tế uy tín và thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ địa phương với sự phối hợp của diễn giả TS. Nguyễn Quốc Nghi đến từ Trường Đại học Cần Thơ. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tài chính - Kế toán, TS. Bùi Thị Yến Linh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Nhà trường cùng hơn 50 giảng viên tham dự trực tiếp và 50 điểm cầu trực tuyến đến giảng viên của các Khoa, Bộ môn.


TS. Bùi Thị Yến Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán phát biểu

     Trong nghiên cứu khoa học, việc công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế có chất lượng là xu hướng tất yếu nhằm phát triển khoa học và tri thức trên toàn thế giới. Công bố quốc tế có vai trò quan trọng trong đóng góp tri thức và khẳng định năng lực, chất lượng nghiên cứu của các nhà khoa học, các cơ quan nghiên cứu và quốc gia. Có thể nói, công bố quốc tế hiện nay không còn là lựa chọn mang tính cá nhân của nhà nghiên cứu mà là một nhiệm vụ mang tính tất yếu, thậm chí là sống còn đối với cơ sở giáo dục đại học. 

     Chính vì vậy, tập thể lãnh đạo của Trường Đại học Tài chính - Kế toán rất quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, chú trọng phát triển và năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên Trường.

     Trong thời gian 01 ngày, TS. Nguyễn Quốc Nghi đã tập trung chia sẻ những phương pháp tiếp cận các tạp chí quốc tế uy tín, quy trình và các phương thức, kỹ năng cần thiết để phục vụ cho quá trình công bố bài báo khoa học quốc tế uy tín, cách xác định tạp chí quốc tế uy tín và tạp chí “săn mồi” (predatory journals), giới thiệu quy trình xuất bản bài báo khoa học quốc tế uy tín,…Ngoài ra, diễn giả TS. Nguyễn Quốc Nghi cũng dành thời gian chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ địa phương như  quy trình thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp địa phương, cách tiếp cận các nguồn ngân sách khoa học và công nghệ cấp địa phương, ý tưởng và phiếu đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp địa phương, cách viết thuyết minh và lập dự trù kinh phí một nhiệm vụ khoa học công nghệ, những kinh nghiệm triển khai một nhiệm vụ khoa học và công nghệ và các quy trình khác có liên quan, …


Diễn giả TS. Nguyễn Quốc Nghi, Trường Đại học Cần Thơ

     Chương trình đã tạo diễn đàn khoa học cho các giảng viên, viên chức của Nhà trường có cơ hội được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, lĩnh hội và tiếp thu tri thức khoa học,… hướng tới sự phát triển và hội nhập.


Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Tài chính – Kế toán trao quà lưu niệm cho Diễn giả TS. Nguyễn Quốc Nghi

Quỳnh Anh.

In
768 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả