Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Tài chính - Kế toán nhiệm kỳ 2020-2025

    Ngày 25/5/2021, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1046/QĐ-BTC về việc công nhận Hội đồng trường và Quyết định số 1047/QĐ-BTC về việc công nhận Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Tài chính - Kế toán.

    Do tình hình dịch bệnh phức tạp, để phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch Covid - 19, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Chính phủ và địa phương; Bộ Tài chính đã có Công văn số 6131/BTC-TCCB ngày 09/6/2021 giao cho Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán chủ trì công bố các quyết định trên.


Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Tài chính, TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường cho TS. Lê Xuân Lãm

    Thực hiện nhiệm vụ Bộ Tài chính giao, chiều ngày 21/6/2021, Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Tài chính về công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

    Đến dự Hội nghị, về phía đại biểu có ông Nguyễn Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi; về phía Trường Đại học Tài chính - Kế toán, có TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đoàn thể, đơn vị thuộc trường cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2015-2020.

    Hội đồng trường Trường Đại học Tài chính - Kế toán được thành lập từ tháng 7/2015. Trong nhiệm kỳ 05 năm qua, Hội đồng trường đã hoạt động hiệu quả trong việc định hướng chiến lược giáo dục đào tạo của Nhà trường và đạt nhiều thành tích đáng trân trọng. Trong đó, nổi bật là việc được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép nhà trường đào tạo trình độ cao học ngành Tài chính - Ngân hàng (từ năm 2017) và thành lập Phân hiệu Trường Đại học Tài chính - Kế toán tại tỉnh Thừa Thiên Huế (2018). Đây được xem là những bước phát triển nhảy vọt của lịch sử nhà trường. Bên cạnh đó, việc thành lập Khoa Luật Kinh tế trên cơ sở nâng cấp Bộ môn Luật Kinh tế để chiêu sinh đào tạo từ năm 2016 đến nay cũng là một thành quả trong việc mở rộng ngành nghề đào tạo của trường. Cùng với đó, là việc không ngừng xây dựng, phát triển đội ngũ giảng dạy có trình độ cao, có phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt huyết, cống hiến lâu dài với tổng số 225 viên chức, người lao động (đến 31/12/2020), trong đó, tỷ lệ có trình độ sau đại học là 195/225, chiếm tỷ lệ 87%. Đây chính là nguồn lực vô cùng quý giá trong chiến lược phát triển bền vững của Trường Đại học Tài chính - Kế toán.


Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Tài chính, TS. Phạm Sỹ Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán trao Quyết định công nhận Hội đồng trường cho các thành viên Hội đồng trường

    Hội đồng trường Trường Đại học Tài chính - Kế toán nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 thành viên, do đồng chí Lê Xuân Lãm, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán làm Chủ tịch. Hội đồng trường có trọng trách tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu, thực hiện quyền hạn quyết định chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển và quy chế về tổ chức và hoạt động; quyết định phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học - công nghệ, hợp tác quốc tế, bảo đảm chất lượng giáo dục; quyết định về cơ cấu tổ chức và phương hướng đầu tư phát triển; giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng trường và việc thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của trường.


Ông Nguyễn Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chúc mừng Hội đồng trường

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Lãm bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với lãnh đạo Bộ Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ, Hội đồng trường, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, tập thể viên chức đã quan tâm, giúp đỡ, tín nhiệm giới thiệu và quyết định công nhận giữ trọng trách Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đồng chí Lãm cũng cảm nhận một cách sâu sắc trách nhiệm và những thách thức, khó khăn đối với bản thân và tập thể Hội đồng trường trong nhiệm kỳ 2020-2025. Sự nghiệp giáo dục nói chung, sự phát triển của Trường Đại học Tài chính - Kế toán nói riêng đang trong giai đoạn gặp phải nhiều khó khăn, từ công tác tuyển sinh đến việc đổi mới phương pháp giảng dạy trong bối cảnh đại dịch Covid - 19… Với vị trí mới, nhiệm vụ mới, đồng chí Lãm hứa với lãnh đạo Bộ,  lãnh đạo nhà trường và viên chức, người lao động toàn trường sẽ cố gắng hết sức trong khả năng, năng lực hiện có để cùng với Hội đồng trường thực hiện tốt các nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng trường theo quy định của Luật Giáo dục đại học, Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ, Quy chế hoạt động của Hội đồng trường ban hành theo Quyết định 1483/QĐ-BTC ngày 30/9/ của Bộ Tài chính.

    Đồng chí Lãm cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ, của các đồng chí trong Đảng ủy, sự phối hợp trong công việc của Ban Giám hiệu nhà trường, sự đoàn kết của tập thể thành viên Hội đồng trường và tập thể viên chức, người lao động, sinh viên nhà trường để thực hiện đúng mục tiêu và sứ mạng của Nhà trường.


Toàn cảnh Hội nghị

    Hội nghị công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là cơ sở để Nhà trường tiếp tục ban hành các chủ trương, quyết sách mới, phát huy tự chủ, nâng tầm thương hiệu và vị thế của Trường Đại học Tài chính - Kế toán trong cả nước và đặc biệt là khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

            Tin: Quỳnh Anh, Hình: SV Ngân.

In
359 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả