Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tài chính - Kế toán lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Ngày 11/7 vừa qua, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tài chính - Kế toán lần thứ XXII với khẩu hiệu hành động: “Khát vọng - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập”.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Trần Đăng Minh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn; về phía Nhà trường có đồng chí TS. Lê Xuân Lãm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Phạm Sỹ Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Phương Ngọc - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường khóa XXI cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường khóa XXI, lãnh đạo các đơn vị Khoa, phòng ban, lãnh đạo Công đoàn, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ và 160 đại biểu chính thức đại diện cho gần 2000 đoàn viên thanh niên Nhà trường. Ngoài ra, đến tham dự Đại hội còn có sự hiện diện của các đơn vị kết nghĩa, Đoàn trường Đại học, Cao đẳng, các huyện Đoàn, cựu sinh viên và doanh nghiệp.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Tài chính - Kế toán lần thứ XXI là diễn đàn chính trị quan trọng của đoàn viên thanh niên Nhà trường có nhiệm vụ đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2022; trên cơ sở đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024 của Trường ngày càng lớn mạnh hơn.

Tại phiên thứ nhất đại hội diễn ra vào buổi sáng, trong không khí dân chủ cùng tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa XXII nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 25 đồng chí bao gồm 11 giảng viên và 14 sinh viên. Đây là những đồng chí cán bộ đoàn có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác Đoàn đại diện cho ý chí nguyện vọng của đoàn viên thanh niên Nhà trường. Với sự tín nhiệm cao từ đại hội, đồng chí Đào Mạnh Hùng đã được bầu chọn giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường khóa XXII; đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XV. Và trong Hội nghị lần thứ nhất BCH khóa XXII diễn ra sau đó cũng đã bầu chọn ra 7 đồng chí nằm trong Ban thường vụ Đoàn trường.

Ban chấp hành Đoàn trường khóa XXII, nhiệm kỳ 2022-2024

Tại phiên thứ hai diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, Đại hội đã được nghe báo cáo kết quả của phiên thứ nhất và theo dõi tóm tắt kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024 thông qua đoạn video clip do BCH khóa XXI chuẩn bị với những hình ảnh sống động và cụ thể. Nhiệm kỳ 2019 - 2022 là nhiệm kỳ đặc biệt với nhiều khó khăn thách thức, nhưng với sự cố gắng của tập thể, công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua đã được những kết quả đáng ghi nhận. Đồng thời, đại hội cũng đã được nghe đồng chí Đào Mạnh Hùng trình bày phương hướng cho công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Lê Xuân Lãm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và đồng chí Trần Đăng Minh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn trường trong nhiệm kỳ qua và cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục, từ đó đưa ra những chỉ đạo mang tính định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới ngày càng phát triển mạnh hơn.

TS. Lê Xuân Lãm phát biểu chỉ đạo

Đ/c Trần Đăng Minh phát biểu chỉ đạo

Để nhằm ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, Tỉnh đoàn, Hiệu trưởng và Đoàn trường đã trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022.

Đ/c Trần Đăng Minh - Phó Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

TS. Phạm Sỹ Hùng - Hiệu trưởng Trường trao giấy khen cho các cá nhân

TS. Nguyễn Thị Phương Ngọc - Bí thư Đoàn trường khóa XXI trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đồng thời, Đại hội cũng đã tổ chức chia tay các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành khóa XXI không tái cử. Thay mặt BCH khóa mới, đồng chí Đào Mạnh Hùng đã tặng kỷ niệm chương và quà lưu niệm cho 17 đồng chí nhằm cảm ơn về những đóng góp của các đồng chí trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đ/c Đào Mạnh Hùng trao kỷ niệm chương và quà cho các đồng chí không tái cử

Sau hai phiên làm việc khẩn trương và nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Tài chính - Kế toán khóa XXII, nhiệm kỳ 2022-2024 đã thành công tốt đẹp. Hy vọng, với lòng nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm cao của BCH nhiệm kỳ mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Tài chính - Kế toán sẽ ngày càng vững mạnh và gặt hái được nhiều thành công.

BCH Đoàn chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu

Quỳnh Duyên.