Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày sách bản quyền thế giới (23/4) của Trường Đại học Tài chính - Kế toán

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại Trường và tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi diễn ra từ ngày 15/4/2024 - 17/4/2024 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Diên Hồng, tại Lễ khai mạc tối ngày 15/4/2024, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã vinh dự được trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Tập thể có thành tích trong tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023. Đồng thời, Nhà trường cũng đã được NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật, Trung tâm Phát hành sách tại Quảng Ngãi trao tặng các đầu sách với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Trường Đại học Tài chính - Kế toán nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Tập thể có thành tích trong tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Trường Đại học Tài chính - Kế toán nhận trao tặng các đầu sách với tổng trị giá 10 triệu đồng từ NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật, Trung tâm Phát hành sách tại Quảng Ngãi

Cũng trong khuôn khổ các chương trình hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, tối 16/04/2024, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức Cuộc thi Hùng biện về cuốn sách của tôi. Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tham gia tranh tài và xuất sắc đạt được Giải Nhì chung cuộc. Đây là hoạt động rất bổ ích nhằm phát triển văn hoá đọc trong học sinh, sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung trong thời đại số.

Một số hình ảnh Trường Đại học Tài chính - Kế toán tham gia Cuộc thi Hùng biện về cuốn sách của tôi

Từ ngày 17/4/2024 - 23/4/2024, Thư viện Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức trưng bày sách, giáo trình, tạp chí, kỷ yếu,…do viên chức, giảng viên Nhà trường biên soạn và phát hành; đồng thời giới thiệu các đầu sách hay, mới được bổ sung vào Thư viện của Trường. Các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, ý thức tự học và học tập suốt đời của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên toàn trường; thu hút bạn đọc đến Thư viện, khai thác tài nguyên, không gian hiện có của Thư viện Trường để phục vụ cho việc tự học tập, nghiên cứu và giảng dạy.

Một số hình ảnh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 tại Thư viện Trường Đại học Tài chính - Kế toán

Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam không chỉ là một sự kiện văn hóa giúp nâng cao tinh thần năng đọc sách của người dân, mà còn góp phần vào việc xây dựng một nền văn hóa Việt Nam tiến tiến theo từng ngày, nhưng vẫn giữ được nét đẹp dân tộc. Ngoài ra, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách. Chính vì vậy, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thường niên tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán không chỉ là cơ hội để Nhà trường quảng bá tài liệu, giáo trình, giúp cho bạn đọc có thể tiếp cận trực tiếp với nguồn tài liệu sẵn có. Thông qua chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa này, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tạo điều kiện để thúc đẩy văn hóa đọc trong sinh viên và cán bộ giảng viên Nhà trường cũng như góp phần đưa văn hóa đọc của Việt Nam ngày càng phát triển.

Quỳnh Duyên.