Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Hội thảo khoa học cấp Khoa “Trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật”

Sáng ngày 14/11, Khoa Hệ thống thông tin quản lý, Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật”. Tham dự Hội thảo có TS. Bùi Thị Yến Linh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán, đại diện các đơn vị trong Nhà trường cùng toàn thể giảng viên của Khoa Hệ thống thông tin quản lý.

TS. Lê Thị Thanh Lưu, Trưởng Khoa Hệ thống TTQL phát biểu khai mạc HT

Sự xuất hiện của Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) đánh dấu sự phát triển vượt bậc việc sử dụng dữ liệu vào hoạt động kinh doanh và mọi hoạt động khác của doanh nghiệp. Sự tăng trưởng với tốc độ cao của dữ liệu số là nguồn tài nguyên quý giá giúp doanh nghiệp hiểu biết sâu sắc hơn không chỉ về khách hàng và thị trường của mình mà còn đối với nhân viên và quy trình nội tại trong doanh nghiệp. Trí tuệ nhân tạo (AI) là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp sử dụng tài nguyên số nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động kinh doanh. Vì vậy, có thể nói AI và IoT đang có nhiều đóng góp quan trọng vào sản xuất kinh doanh, dịch vụ và đời sống con người.

“Trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật” là chủ đề hội thảo nhằm giới thiệu một số vấn đề về trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật và tác động của chúng đến vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp, cách con người sống, tương tác và làm việc.

Hội thảo đã nhận 15 bài tham luận, trong đó có 04 bài được mời trình bày trực tiếp tại Hội thảo. Các bài tham luận, ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự chủ yếu xoay quanh những nội dung: (1) Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục, tài chính và kế toán; (2) Trí tuệ nhân tạo trong xếp hạng tín dụng khách hàng; điểm danh qua nhận diện khuôn mặt; (3) Vấn đề bảo mật trên không gian mạng; (5) Sử dụng thuật toán học máy để dự báo giá chứng khoán; (6) Trí tuệ nhân tạo và con người trong môi trường làm việc; (7) Ứng dụng ChatGPT trong marketing; (8) Giới thiệu mô hình lớp học thông minh.

ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng trình bày tham luận

ThS. Phạm Tấn Hoài Linh trình bày tham luận

ThS. Đặng Thị Kiêm Hồng trình bày tham luận

ThS. Đặng Lê Hoài trình bày tham luận

Hội thảo đã tạo diễn đàn khoa học cho các giảng viên, viên chức của Nhà trường trao đổi, chia sẻ thông tin khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng nghiên cứu, lĩnh hội và tiếp thu khoa học công nghệ mới; tạo điều kiện để các giảng viên công bố các kết quả nghiên cứu.

Một số hình ảnh buổi hội thảo

Quỳnh Anh.

In
95 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả