Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Hội thảo khoa học “Đào tạo Kế toán - Kiểm toán trong thời đại công nghiệp 4.0 tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán: Cơ hội và thách thức”

Cuộc CMCN 4.0 đã và đang diễn ra một cách nhanh chóng, mạnh mẽ, gây tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó có giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học. Giáo dục đại học sẽ thay đổi sâu rộng từ môi trường giáo dục, vai trò của người dạy, người học đến phương pháp dạy học. Do đó, để đào tạo sinh viên ra trường có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh CMCN 4.0 thì đổi mới chương trình; phương thức đào tạo; áp dụng công nghệ vào quá trình giảng dạy; đổi mới mô hình liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý là vô cùng cần thiết. Với mục đích giúp nhà trường đưa ra các giải pháp đón đầu cơ hội và vượt qua khó khăn, trở ngại góp phần tạo nên cuộc cách mạng giáo dục đại học, ngày 11/11/2020 vừa qua, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Kế toán - Kiểm toán đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: "ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN TRONG THỜI ĐẠI CMCN 4.0 TẠI TRƯỜNG ĐH TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC".


TS. Bùi Thị Yến Linh - Trưởng Khoa KTKT phát biểu khai mạc Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Phạm Sỹ Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn; ông Trần Minh Đức - Giám đốc Công ty CP Hồng Đức, thành phố Thừa Thiên Huế; đại diện các đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp và trường đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cùng toàn thể giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán.

Hội thảo đã nhận và chọn đăng kỷ yếu 28 bài tham luận khoa học xoay quanh 04 chủ đề chính của Hội thảo: (1) Tổng quan về cuộc CMCN 4.0; (2) Tác động của CMCN 4.0 đến ngành Kế toán, Kiểm toán; (3) Nhu cầu nguồn nhân lực Kế toán - Kiểm toán 4.0 trong doanh nghiệp hiện nay; (4) Đào tạo Kế toán - Kiểm toán tại Trường ĐH Tài chính - Kế toán: Thực trạng và Chiến lược.


Ông Trần Minh Đức - Giám đốc CTCP Hồng Đức trình bày tham luận khoa học tại Hội thảo

Sau khi được nghe các tác giả trình bày 6 bài tham luận trực tiếp tại Hội thảo, các nhà khoa học trong và ngoài trường cùng nhau trao đổi, thảo luận, đặc biệt chú trọng những giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học ngành Kế toán - Kiểm toán trong thời đại CMCN 4.0 hiện nay. Điểm nhấn của Hội thảo chính là sự tham gia tích cực của các nhà khoa học đang làm trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán trong các đơn vị hành chính sự nghiệp và các doanh nghiệp. Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đa chiều, giúp nhận thức đầy đủ, toàn diện và phần nào giải quyết được những vấn đề đặt ra về cả lý luận và thực tiễn theo chủ đề của Hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, TS. Phạm Sỹ Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những bài tham luận cũng như những ý kiến trao đổi trong Hội thảo, đồng thời giao cho Khoa Kế toán - Kiểm toán thực hiện nhiệm vụ đưa những lý luận tại Hội thảo vào thực tiễn đào tạo ngành Kế toán - Kiểm toán của trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và chất lượng đầu ra của sinh viên thuộc Khoa.


TS. Phạm Sỹ Hùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Đại diện Khoa Kế toán - Kiểm toán, ThS. Lê Văn Khương - Phó Trưởng Khoa phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường và các ý kiến đóng góp tại Hội thảo, trên cơ sở đó tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần nghiên cứu khoa học của các giảng viên trong Khoa cũng như việc tái cấu trúc chương trình đào tạo ngành Kế toán - Kiểm toán đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong thời đại CMCN 4.0.


Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo được đánh giá là thành công và mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người tham dự cũng như việc đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán.


Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Khoa KTKT cùng các đại biểu khách mời

Phương Hà.

In
3066 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả