Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Hội thảo khoa học “Phát triển tài chính toàn diện trong bối cảnh chuyển đổi số”

Tài chính toàn diện là vấn đề được quan tâm trên phạm vi toàn cầu, và tại Việt Nam, tài chính toàn diện cũng đã được triển khai thực hiện mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Tài chính toàn diện là việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp và thuận tiện cho mọi cá nhân và tổ chức, đặc biệt chú trọng đến nhóm người nghèo, người có thu nhập thấp, người yếu thế, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận tài chính, góp phần tạo cơ hội sinh kế, luân chuyển dòng vốn đầu tư và tiết kiệm trong xã hội, qua đó thúc đẩy tăng cường kinh tế. Vì vậy, có thể nói chiến lược phát triển tài chính toàn diện của Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng, hỗ trợ ổn định tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách bền vững, tăng an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và xóa bất bình đẳng trong xã hội. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, với sự phát triển nhanh chóng và không ngừng của kỷ nguyên số đã tạo ra rất nhiều sự thay đổi vượt bậc trong việc thúc đẩy tài chính toàn diện. Tài chính số đã và đang ngày càng cho thấy tầm quan trọng trong việc hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính một cách thuận tiện và hiệu quả. Tuy nhiên, dù đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, song vẫn còn nhiều thách thức đặt ra và cần phải có các biện pháp đồng bộ để tháo gỡ, mới có thể giúp tối đa hóa được những lợi ích mà tài chính toàn diện trong bối cảnh chuyển đổi số mang lại cho nền kinh tế Việt Nam.

Với mục đích tạo ra một diễn đàn trao đổi học thuật, cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn triển khai áp dụng, cũng như đề xuất các giải pháp đối với các chủ thể có liên quan trong việc ban hành, vận dụng và phát triển về các dịch vụ tài chính toàn diện trong bối cảnh công nghệ hiện đại ngày nay, được sự đồng ý và chỉ đạo từ Ban giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 01/12/2023, tại phòng Hội thảo Trường ĐH Tài chính - Kế toán, Khoa Tài chính - Ngân hàng đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa năm 2023 với chủ đề “Phát triển tài chính toàn diện trong bối cảnh chuyển đổi số”

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Lê Xuân Lãm - Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT, TS. Lê Văn Khâm - Phòng QLKH & HTQT; đại diện các Phòng, Khoa, Bộ môn; Anh Nguyễn Trung Kiệt, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - CN Lý Sơn; đại diện sinh viên các lớp thuộc Khoa TC-NH cùng toàn thể giảng viên Khoa TC-NH.

TS. Huỳnh Thu Hiền - Phó Trưởng Khoa TC-NH phát biểu khai mạc Hội thảo

Sau khi được nghe các tác giả trình bày 5 bài tham luận trực tiếp tại Hội thảo, các nhà khoa học trong và ngoài trường cùng nhau trao đổi, thảo luận, đặc biệt chú trọng những giải pháp, kiến nghị nhằm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa thích ứng trong giai đoạn hiện nay. Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đa chiều, giúp nhận thức đầy đủ, toàn diện và phần nào giải quyết được những vấn đề đặt ra về cả lý luận và thực tiễn theo chủ đề của Hội thảo.

Tác giả trình bày tham luận tại Hội thảo

Anh Nguyễn Trung Kiệt, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – CN Lý Sơn tham gia thảo luận tại Hội thảo

Hội thảo cũng nhận được ý kiến đóng góp từ TS. Lê Xuân Lãm - Chủ tịch Hội đồng Trường về việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của Khoa TC-NH và vận dụng thực tiễn trong các nội dung giảng dạy các học phần có liên quan.

TS. Lê Xuân Lãm - Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Kết thúc Hội thảo, ThS. Nguyễn Hoàng Nguyên - Phó Trưởng Khoa đại diện Khoa TC-NH phát biểu tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội thảo, trên cơ sở đó tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao chuyên môn của các giảng viên trong Khoa. Đồng thời thay mặt Ban tổ chức Hội thảo, TS. Huỳnh Thu Hiền gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Quý vị đại biểu, các bạn sinh viên và các giảng viên đã thẳng thắn trao đổi góp ý, góp phần tạo nên sự thành công cho buổi Hội thảo.

ThS. Nguyễn Hoàng Nguyên - Phó Trưởng Khoa đại diện Khoa TC-NH phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Hội thảo được đánh giá là thành công và mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người tham dự cũng như việc đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.

Lãnh đạo khoa và các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Mỹ Dung.

In
186 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả