Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ số trong việc dạy và học Tiếng Anh”

Sáng ngày 05/6 vừa qua, Bộ môn Ngoại ngữ, Trường Đại học Tài chính - Kế toán tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ số trong việc dạy và học Tiếng Anh” do ThS. Lê Hồng Quang, Phó phụ trách Bộ môn Ngoại ngữ chủ trì.

ThS. Lê Hồng Quang, Phó phụ trách Bộ môn Ngoại ngữ phát biểu khai mạc

Tham dự Hội thảo, về phía Nhà trường có TS. Bùi Thị Yến Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính - Kế toán, đại diện các đơn vị trong Nhà trường và các giảng viên, giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Ngoại ngữ; về phía khách mời, có ThS. Nguyễn Tú Nhi, Phó phụ trách Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Phạm Văn Đồng.

TS. Bùi Thị Yến Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Kế toán phát biểu tại Hội thảo

Nội dung của các bài tham luận Hội thảo chủ yếu tập trung vào chủ đề: Thực trạng chuyển đổi số trong dạy và học Tiếng Anh tại Trường Đại học Tài chính - Kế toán; cơ hội và thách thức khi ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy Tiếng Anh tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng; một số ứng dụng công nghệ số vào việc dạy và học Tiếng Anh như phần mềm Memrise, LMS, Elsa Speak, trí tuệ nhân tạo, công cụ AI, classpoint, Yourhomework, …, tích hợp công nghệ số vào giảng dạy Tiếng Anh, nâng cao hiệu quả dạy và học từ vựng Tiếng Anh trình độ B1,…

ThS. Trần Tuyết Lê, Phó trưởng Bộ môn Ngoại ngữ trình bày tham luận

ThS. Nguyễn Tú Nhi, Phó phụ trách Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Phạm Văn Đồng trình bày tham luận

ThS. Phạm Thị Kim Chuyên, Giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ trình bày tham luận

Sinh viên Lào Sibounheuang Mongkhonthanom trình bày tham luận

ThS. Bùi Thị Thu Vân, Giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ trình bày tham luận

Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh chủ đề ứng dụng công nghệ số trong đổi mới giảng dạy Tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập. Hội thảo là dịp để các giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, tiếp cận với xu thế giảng dạy mới trong thời đại công nghệ số.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp hình lưu niệm

Tin: Quỳnh Anh - Hình: Quỳnh Duyên.