Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Khai giảng Lớp “Bồi dưỡng văn hóa ứng xử và kỹ năng giao tiếp với công dân cho bộ phận một cửa các cơ quan hành chính năm 2022”

    Sáng ngày 05/9, Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Kiểm toán thuộc Trường Đại học Tài chính - Kế toán phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai giảng Lớp “Bồi dưỡng văn hóa ứng xử và kỹ năng giao tiếp với công dân cho bộ phận một cửa các cơ quan hành chính năm 2022” tại Trường. Tham dự lớp học có 120 học viên là viên chức, cán bộ đơn vị hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây là lớp học đầu tiên được khai giảng trong tổng số 4 lớp cùng chủ đề với tổng số 480 học viên.


TS. Bùi Thị Yến Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Trường Đại học Tài chính - Kế toán phát biểu khai giảng

    Đến dự buổi Khai giảng lớp học, về phía đại biểu, có Ông Võ Xuân Hòa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi. Về phía Nhà trường, có TS. Bùi Thị Yến Linh, Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Ngọc Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Kiểm toán.


Ông Võ Xuân Hòa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi phát biểu

    Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và Nghị định số 107/2021/NĐ-CP ngày 6/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính nêu rõ phạm vi tiếp nhận thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa ở cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Với nhiệm vụ và phạm vi quy định, bộ phận một cửa mang tính đặc thù so với công sở nói chung. Văn hóa giao tiếp và ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa cũng có những yêu cầu mang tính đặc thù, đòi hỏi những kỹ năng cần thiết, đồng thời, có một năng lực văn hóa để giao tiếp và ứng xử trước mọi công dân và tổ chức đến quan hệ công tác trên tinh thần “dĩ bất biến ứng vạn biến”.

    Lớp học diễn ra trong 03 ngày. Các học viên được học 03 chuyên đề: Những vấn đề chung về văn hóa giao tiếp và ứng xử; văn hóa giao tiếp và ứng xử nơi công sở; văn hóa giao tiếp và ứng xử với công dân của công chức tại bộ phận một cửa.


Toàn cảnh Lớp học buổi Khai giảng

    Việc tham gia lớp bồi dưỡng này giúp cho học viên cải thiện kỹ năng giao tiếp và ứng xử nơi công sở để nâng cao hiệu quả làm việc của mình.

Quỳnh Anh

In
380 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả