Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Khoa Kế toán - Kiểm toán tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2021 - 2022 và đối thoại với sinh viên

   Ngày 27/10/2022, Khoa Kế toán - Kiểm toán đã long trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022” để đánh giá những kết quả đạt được cũng như những tồn tại khó khăn trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới đối với công tác giảng dạy và học tập của Khoa.

   Tham dự Hội nghị có TS. Bùi Thị Yến Linh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn; đại diện Ban chấp hành Đoàn Trường và Hội sinh viên; cùng toàn thể giảng viên thuộc Khoa Kế toán - Kiểm toán và với hơn 500 sinh viên thuộc Khoa quản lý.


ThS. Phan Thị Thuỳ Nga - Phó Trưởng Khoa KTKT trình bày báo cáo

   Hội nghị đã được nghe ThS. Phan Thị Thuỳ Nga - Phó Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán báo cáo tổng kết năm học 2021-2022, khái quát kết quả đạt được trong công tác giảng dạy và học tập của Khoa. Năm học 2021-2022 là năm học diễn ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc giảng dạy và học tập được thực hiện kết hợp cả hai hình thức online và trực tiếp. Song với sự đồng lòng quyết tâm cao của thầy và trò Khoa Kế toán - Kiểm toán đã đạt được nhiều kết quả nội bật như sau: Tỷ lệ sinh viên được công nhận tốt nghiệp của năm học 2021-2022 đạt 83,65% tăng 26,96% so với năm học trước (năm học 2020-2021 có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp là 56,69%) và hầu hết sau khi ra trường các em đã có việc làm ổn định; Trong năm học này, số sinh viên xếp loại học tập loại Khá, Giỏi, Xuất sắc chiếm tỷ lệ khá cao đạt 70,2% trên tổng số sinh viên thuộc Khoa quản lý với 56 sinh viên được nhận học bổng; Ý thức phấn đấu trong rèn luyện của sinh viên được cải thiện rõ rệt với hơn 99% sinh viên của Khoa đạt xếp loại rèn luyện Xuất sắc, Tốt và Khá.

   Ngoài ra, trong năm học 2021-2022, mặc dù bị ảnh hưởng bới dịch Covid-19, Khoa vẫn tiến hành tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên tham gia như: Tổ chức hoạt động dạy ngoại khoá cho sinh viên chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán; chương trình Tell Your Story kết nối Sinh viên với cựu sinh viên, với đại diện doanh nghiệp và giảng viên thông qua các chuỗi bài và Webinar về chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp; cùng với các hoạt động tình nguyện, văn hóa, thể thao do Liên chi đoàn Khoa tổ chức đều được sinh viên nhiệt tình hưởng ứng tham gia như: “Tiếp sức đến trường”; Cuộc thi video “Tri ân thầy cô”; Chương trình “Xuân yêu thương 2022” tại trường THPT Lê Trung Đình; Hội thi “Giải cầu lông sinh viên Kế toán - Kiểm toán mở rộng” và Ngày thứ 7 tình nguyện.

   Bên cạnh những kết quả đạt được, ThS. Phan Thị Thuỳ Nga cũng trình bày những hạn chế, khó khăn trong công tác giảng dạy và học tập của Khoa cũng như những nguyên nhân, từ đó đưa ra phương hướng triển khai nhiệm vụ cho năm học 2022-2023.

   Nhằm ghi nhận và khích lệ tinh thần học tập của sinh viên, cũng trong Hội nghị, lãnh đạo Nhà trường cùng lãnh đạo Khoa trao khen thưởng cho các sinh viên đạt kết quả học tập tốt và các lớp trưởng có thành tích hoạt động tốt trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục và Đào tạo G-BI quốc tế đã trao 01 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc nhất của Khoa trong năm học 2021-2022.


TS. Bùi Thị Yến Linh thay mặt Công ty G-BI trao học bổng cho sinh viên


Lãnh đạo Khoa KT-KT trao giấy khen cho các bạn SV đạt thành tích tốt trong năm học 

   Với tinh thần chia sẻ và cùng nhau tiến bộ, Hội nghị được lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm học tập của Sinh viên Võ Thị Yến Ly - D08B11 trình bày tham luận “Tôi lựa chọn học tốt”. Ngoài ra, tại Hội nghị, sinh viên cũng được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Khoa cũng như các Phòng, Ban nhằm lắng nghe tâm tư nguyện vọng cũng như giải đáp những thắc mắc của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường nói chung và Khoa Kế toán - Kiểm toán nói riêng.


Sinh viên đối thoại với lãnh đạo Khoa và Nhà trường

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Bùi Thị Yến Linh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Khoa đã đạt trong năm học vừa qua, đồng thời động viên và khuyến khích giảng viên và sinh viên thuộc Khoa không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn, phương pháp học và dạy, duy trì và phát huy hơn nữa các hoạt động phong trào của Khoa.


TS Bùi Thị Yến Linh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

   Kết thúc Hội nghị, toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán cùng nhau quyết tâm phấn đấu để đạt nhiều thành tích cao hơn trong công tác giảng dạy và học tập năm học 2022-2023.

Khoa KTKT.

In
150 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả