Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Lễ khai giảng “Khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng vận dụng quy định của pháp luật để xử lý các nghiệp vụ tài chính, kế toán, quản lý và sử dụng tài sản công tại các cơ quan, đơn vị năm 2023”

Sáng ngày 07/12/2023, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức Lễ khai giảng “Khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng vận dụng quy định của pháp luật để xử lý các nghiệp vụ tài chính, kế toán, quản lý và sử dụng tài sản công tại các cơ quan, đơn vị năm 2023” tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Tài chính - Kế toán có sự hiện diện của ông Trần Ngọc Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Kiểm toán cùng các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy khóa bồi dưỡng. Về phía UBND huyện Đức Cơ có đồng chí Ngô Hữu Phước, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đức Cơ. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của 110 đồng chí là chủ tài khoản và kế toán các đơn vị dự toán cấp huyện, xã thuộc huyện Đức Cơ về tham gia khóa bồi dưỡng.

Ông Trần Ngọc Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Kiểm toán phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Kiểm toán đã nhận định trong thực tiễn công tác quản lý, điều hành từng lĩnh vực hoạt động của các đơn vị trong thời gian qua có nhiều kết quả đáng khích lệ nhưng vẫn còn gặp phải một số vướng mắc do hạn chế trong kỹ năng vận dụng các quy định của pháp luật vào việc tổ chức thực hiện công tác quản lý tài chính, kế toán của đơn vị. Do đó, việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng vận dụng các quy định của pháp luật để xử lý các nghiệp vụ tài chính, kế toán, quản lý và sử dụng tài sản công sẽ mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho người học.

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, đồng chí Ngô Hữu Phước, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đức Cơ đã có đôi lời phát biểu, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa bồi dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập hiện nay. Đồng thời, đồng chí Ngô Hữu Phước cũng đã bày tỏ sự tin tưởng đối với Trường Đại học Tài chính - Kế toán trong việc triển khai giảng dạy các nội dung bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ tài chính, kế toán, quản lý và sử dụng tài sản công cho chủ tài khoản và kế toán các đơn vị dự toán cấp huyện, đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Đồng chí Ngô Hữu Phước, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Đức Cơ đã phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng

Khóa bồi dưỡng được chia thành hai lớp bao gồm:
(1) Lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ tài chính, tài sản cho chủ tài khoản và kế toán các đơn vị dự toán cấp huyện với các chuyên đề: (i) Kỹ năng quản lý, sử dụng tài sản công tại các đơn vị HCSN; (ii) Kỹ năng phát hiện và xử lý sai phạm trong tổ chức công tác kế toán của đơn vị; (iii) Kỹ năng kiểm tra báo cáo tài chính và báo cáo quyết toán đơn vị hành chính, sự nghiệp.

(2) Lớp bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ tài chính, tài sản cho chủ tài khoản và kế toán các đơn vị cấp xã với các chuyên đề: (i) Quản lý, sử dụng kinh phí nguồn ngân sách nhà nước thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; (ii) Kỹ năng quản lý và sử dụng tài sản công cấp xã; (iii) Kỹ năng kiểm tra ngân sách và tài chính xã.

Khoá bồi dưỡng diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 07/12/2023 đến ngày 09/12/2023.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Quỳnh Duyên.

In
208 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả