Lễ khai giảng Khóa bồi dưỡng trình tự, thủ tục, hồ sơ mua sắm, sửa chữa tài sản công từ nguồn thường xuyên và nguồn vốn đầu tư công hoặc nguồn thu hợp pháp của đơn vị...

Sáng ngày 10/8/2024, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức Lễ khai giảng “Khóa bồi dưỡng trình tự, thủ tục, hồ sơ mua sắm, sửa chữa tài sản công từ nguồn thường xuyên và nguồn vốn đầu tư công hoặc nguồn thu hợp pháp của đơn vị dùng để đầu tư”  tại tỉnh Khánh Hòa.

Buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Phi Vũ, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, các giảng viên của Trường Đại học Tài chính - Kế toán trực tiếp tham gia giảng dạy cùng các đồng chí là kế toán cơ quan, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa về tham gia khóa bồi dưỡng.

Đồng chí Nguyễn Phi Vũ, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước đã ban hành nhiều văn bản pháp luật quan trọng như Luật, Nghị định, thông tư,…liên quan đến trình tự, thủ tục, hồ sơ mua sắm, sửa chữa tài sản công từ nguồn thường xuyên và nguồn vốn đầu tư công hoặc nguồn thu hợp pháp của đơn vị dùng để đầu tư. Trên cơ sở các quy định của pháp luật đã ban hành và có hiệu lực, các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã vận dụng đầy đủ, kịp thời tại đơn vị mình và bước đầu đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên trong quá trình áp dụng, bên cạnh những thuận lợi, đã phát sinh nhiều vướng mắc, hạn chế làm ảnh hưởng đến hoạt động mua sắm, sửa chữa tài sản công từ nguồn thường xuyên và nguồn vốn đầu tư công hoặc nguồn thu hợp pháp của đơn vị dùng để đầu tư. Dựa trên bối cảnh thực tiễn, phát biểu tại buổi lễ,đồng chí Nguyễn Phi Vũ, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa đã nêu bật ý nghĩa thiết thực của việc tổ chức lớp bồi dưỡng trình tự, thủ tục, hồ sơ mua sắm, sửa chữa tài sản công từ nguồn thường xuyên và nguồn vốn đầu tư công hoặc nguồn thu hợp pháp của đơn vị dùng để đầu tư cho kế toán cơ quan, đơn vị sự nghiệp. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Phi Vũ cũng mong muốn khóa bồi dưỡng sẽ góp phần khắc phục được những hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện mua sắm sửa chữa tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và hướng đến đạt được những kết quả tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

Khóa bồi dưỡng được chia thành 05 lớp với các chuyên đề: (1) Một số nội dung cơ bản và văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh chủ yếu và trực tiếp về mua sắm, sửa chữa tài sản công; (2️) Trình tự, thủ tục, hồ sơ mua sắm, sửa chữa tài sản công.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Quỳnh Duyên.