Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng “Vận dụng các qui định mới của Luật Hợp tác xã và pháp luật thuế trong công tác quản trị hợp tác xã tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai

Ngày 27/5/2024 vừa qua, Trường Đại học Tài chính - Kế toán đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng “Vận dụng các qui định mới của Luật Hợp tác xã và pháp luật thuế trong công tác quản trị hợp tác xã tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Tài chính - Kế toán có sự hiện diện của ông Trần Ngọc Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Kiểm toán cùng các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy khóa bồi dưỡng. Về phía UBND thị xã An Khê có ông Đặng Quốc Hoài Huy - Phó chủ tịch UBND thị xã An Khê. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của các đồng chí là cán bộ quản lý tại các tổ chức kinh tế tập thể, cán bộ quản lý nhà nước về kinh tế tập thể của các cơ quan đơn vị, UBND các xã, phường tại thị xã An Khê - tỉnh Gia Lai về tham dự lớp bồi dưỡng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính - Kế toán - Kiểm toán đã đánh giá hợp tác xã cả nước nói chung và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng đã dần chuyển đổi, tái cấu trúc và được phục hồi, phát triển trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, góp phần bảo đảm sự phát triển ổn định của địa phương, xóa đói, giảm nghèo, ổn định xã hội, tuy nhiên, so với tiềm năng thì những kết quả đạt được vẫn còn khiêm tốn, do đó, việc bồi dưỡng vận dụng các qui định mới của  Luật Hợp tác xã và pháp luật về thuế trong công tác quản trị hợp tác xã là vô cùng cần thiết trong bối cảnh Luật Hợp tác xã năm 2023 sẽ có hiệu lực vào ngày 01/7/2024.

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, ông Đặng Quốc Hoài Huy - Phó chủ tịch UBND thị xã An Khê đã phát biểu chỉ đạo về chương trình bồi dưỡng, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng đối với việc phối hợp cùng Trường Đại học Tài chính - Kế toán để triển khai lớp bồi dưỡng là rất thiết thực, gắn liền với nhu cầu tại địa phương trong điều kiện khu vực kinh tế tập thể còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế, chưa đạt mục tiêu đề ra.

Nội dung chương trình bồi dưỡng được chia thành 2 chuyên đề bao gồm: (1) Vận dụng các qui định mới của luật hợp tác xã năm 2023 và các văn bản pháp luật liên quan trong công tác quản trị hợp tác xã; (2) Pháp luật về thuế trong các hợp tác xã - thực trạng và khuyến nghị.

Qua các nội dung bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ quản lý tại các tổ chức kinh tế tập thể, cán bộ quản lý nhà nước về kinh tế tập thể của các cơ quan đơn vị, UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã An Khê sẽ được cập nhật, hệ thống hoá kiến thức pháp luật về hợp tác xã, đặc biệt là các qui định mới của Luật Hợp tác xã năm 2023 và pháp luật về thuế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể nói riêng và kinh tế địa phương nói chung.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Quỳnh Duyên.

In
122 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả