Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Một ngày Homestay ấm áp của các lưu sinh viên Lào Trường Đại học Tài chính - Kế toán

Ngày 25/5/2024 vừa qua, các sinh viên Lào Trường Đại học Tài chính - Kế toán tham gia Chương trình Homestay do Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. Đây là chương trình thường niên dành cho các sinh viên Lào đang sinh sống và học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Chương trình nhằm tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng Tiếng Việt, trao đổi ngôn ngữ và tìm hiểu truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam cho sinh viên Lào; đồng thời, tăng cường các hoạt động giao lưu đoàn kết, gắn bó hữu nghị giữa sinh viên Lào với người dân tỉnh Quảng Ngãi trong quá trình hội nhập, hợp tác và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa tỉnh Quảng Ngãi với các địa phương của Lào, góp phần đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân.

Trong thời gian một ngày, cùng với các sinh viên Lào đến từ Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm và Trường Cao đẳng Quảng Ngãi, các sinh viên Lào Trường Đại học Tài chính - Kế toán (6 sinh viên) đã tham quan di tích lịch sử tại Khu chứng tích Sơn Mỹ, trải nghiệm văn hóa Quảng Ngãi tại rừng dừa nước Tịnh Khê và tham quan Chùa Minh Đức.

Tập thể sinh viên Lào đang học tập tại Quảng Ngãi tham gia Chương trình Homestay năm 2024

Lưu sinh viên Sensounthone Southamaly (Lớp D10Q41) chia sẻ, chương trình Homestay cho Lưu sinh viên Lào là chương trình đầy ý nghĩa, rất hữu ích với bản thân, tạo cơ hội cho các bạn Lào hòa chung với cuộc sống cộng đồng người Việt, tìm hiểu phong tục tập quán của địa phương; tăng khả năng tiếng Việt và góp phần nâng cao chất lượng học tập. “Đây là chương trình mà các sinh viên Lào rất mong đợi. Chúng em thật sự rất háo hức khi tham gia Chương trình này”, em Southamaly bày tỏ.

Sinh viên Lào Trường Đại học Tài chính - Kế toán tham gia Chương trình Homestay năm 2024

Chương trình Homestay kết thúc trong sự ấm áp chân tình, đầy ắp những kỉ niệm của các Lưu sinh viên Lào với người dân Quảng Ngãi.

Một số hình ảnh chương trình.

Quỳnh Anh.

In
131 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả