Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Phân hiệu Thừa Thiên Huế đã tổ chức Workshop “Sinh viên Tài chính - Kế toán trong thời kỳ chuyển đổi số”

Nhằm nâng cao năng lực số cho sinh viên cũng như phát huy vai trò của sinh viên tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số; vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong học tập, sinh hoạt, sáng ngày 04/11/2023, Trường Đại học Tài chính - Kế toán Phân hiệu Thừa Thiên Huế đã tổ chức Workshop “Sinh viên Tài chính - Kế toán trong thời kỳ chuyển đổi số”.

Toàn cảnh diễn đàn

Tham dự diễn đàn, về phía lãnh đạo Phân hiệu có TS. Đỗ Thành Đô - Giám đốc Phân hiệu, ThS. Nguyễn Minh Hải - Phó Giám đốc Phân hiệu, ThS. Bùi Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Phân hiệu, đặc biệt là sự tham gia của diễn giả Trần Minh Đức - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, CEO Trung tâm đào tạo và tư vấn Hồng Đức cùng 200 sinh viên đang theo học tại Phân hiệu.

Đại biểu tham dự Diễn đàn

Mở đầu Chương trình, TS. Đỗ Thành Đô phát biểu chào mừng diễn giả, thầy cô và các bạn sinh viên tham gia diễn đàn. TS. Đỗ Thành Đô cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời đại hiện nay cũng như chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - kế toán và những kỹ năng cần thiết cần trang bị cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

TS. Đỗ Thành Đô - Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại diễn đàn

Đến với phần chia sẻ của diễn giả - Ông Trần Minh Đức, với những kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tài chính - kế toán và tuyển dụng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm làm việc gắn sát với thực tế và những thay đổi lớn của lĩnh vực tài chính - kế toán trong thời đại công nghệ 4.0 như: Chứng từ điện tử, chữ ký số, phần mềm nghiệp vụ,… cùng với đó là những thay đổi của đội ngũ nhân lực tại các doanh nghiệp. Diễn giả cũng cho rằng, các bạn sinh viên ra trường cũng cần phải trang bị những kỹ năng về tin học văn phòng, ngoại ngữ, kỹ năng mềm và quan trọng nhất là các kỹ năng về chuyên môn và nghiệp vụ áp dụng các công nghệ chuyển đổi số như: Điện toán đám mây, Blockchain, Trí tuệ nhân tạo,…

Diễn giả Trần Minh Đức chia sẻ những kinh nghiệm trong thời kỳ chuyển đổi số với sinh viên

Cũng trong diễn đàn này, diễn giả và các bạn sinh viên đã thảo luận sôi nổi về những kiến thức cũng như kỹ năng số sinh viên cần trang bị trước khi ra trường. Với những kiến thức và kinh nghiệm tiếp thu được từ diễn đàn này đã giúp các bạn sinh viên có thêm định hướng và sự tự tin vào lĩnh vực nghề nghiệp của mình trong thời kỳ chuyển đổi số.

Sinh viên và diễn giả trao đổi một số vấn liên quan đến chuyển đổi số

Cũng tại diễn đàn này TS. Đỗ Thành Đô đã gửi lời cảm ơn và tặng hoa diễn giả Trần Minh Đức vì những chia sẻ bổ ích. Những chia sẻ của diễn giả là những kinh nghiệm và lời khuyên quý báu vô cùng hữu ích đến toàn thể sinh viên, hẹn gặp lại các bạn ở những diễn đàn tiếp theo.

TS. Đỗ Thành Đô - Giám đốc Phân hiệu tặng hoa cho diễn giả

Một số hình ảnh của chương trình

Thanh Hải.

In
132 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả