Phân hiệu Trường ĐH Tài chính - Kế toán

tại Thừa Thiên Huế

Sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán hoàn thành xuất sắc vòng chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023

Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” là một hội thi thường niên của Trung ương Đoàn nhằm giúp cho sinh viên củng cố kiến thức các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao sự hiểu biết về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, các Nghị quyết của Đảng, các Nghị quyết của Đoàn Thanh niên, chiến lược phát triển thanh niên; vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc “Tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023 vòng thi cấp tỉnh.

Trong bảng thi cá nhân, sinh viên Dương Tiểu Vỹ đã trở thành đại diện duy nhất của Trường Đại học Tài chính - Kế toán nói riêng, sinh viên tỉnh Quảng Ngãi nói chung lọt vào danh sách 15 thí sinh dự thi vòng chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023.

SV. Dương Tiểu Vỹ đại diện sinh viên tỉnh Quảng Ngãi lọt vào danh sách 15 thí sinh tham gia vòng chung kết

Để đến được vòng chung kết được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội, Tiểu Vỹ cùng 14 bạn thí sinh đã tham gia phần thi vấn đáp cá nhân được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến. Bằng sự nỗ lực và chuẩn bị kỹ lưỡng, Dương Tiểu Vỹ lại một lần nữa xuất sắc giành được một trong 10 tấm vé ra tham dự chung kết tại Hà Nội.

Sinh viên Dương Tiểu Vỹ tại phần thi vấn đáp cá nhân trực tuyến

SV. Dương Tiểu Vỹ đại diện sinh viên tỉnh Quảng Ngãi lọt vào danh sách 10 thí sinh cuối cùng tham gia vòng chung kết

Sáng 19/08/2023 vừa qua, trong không khí phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám (19/08/1945 - 19/08/2023) thành công, Tiểu Vỹ cùng các bạn thí sinh đã có mặt tại Hà Nội để đến với vòng thi cuối cùng của Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023. Trải qua bốn phần thi gay cấn gồm: “Dấu chân phía trước”, “Đi tìm chân lý”, “Niềm tin trong tôi” và “Ánh sáng soi đường”, Tiểu Vỹ đã rất bình tĩnh và tự tin để hoàn thành các câu hỏi cũng như các nội dung tranh biện.

Sinh viên Dương Tiểu Vỹ tại các phần thi của vòng chung kết

Kết quả chung cuộc, tuy chưa giành được những giải thưởng lớn, nhưng với sự nỗ lực hết sức của mình, Tiểu Vỹ đã được Ban Tổ chức Hội thi trao tặng bằng khen cho những đóng góp và sự thể hiện xuất sắc qua từng vòng thi. Đặc biệt, tại Hội thi lần này, Tiểu Vỹ đã gây ấn tượng với khán giả qua video thuyết trình về dự án “Giải pháp đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch phù hợp với sinh viên trong tình hình mới” cùng thông điệp “Trao tay than hồng”.

Sinh viên Dương Tiểu Vỹ nhận bằng khen của Ban Tổ chức Hội thi

Hành trình tham dự Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V, năm 2023 của Dương Tiểu Vỹ đã khép lại rất xuất sắc và đáng nhớ. Trong những năm tiếp theo, mong rằng Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” sẽ tiếp tục "truyền lửa" cho thế hệ trẻ về chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, thổi lên ngọn lửa của niềm đam mê học hỏi các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh của sinh viên nhà trường nói riêng và sinh viên cả nước nói chung.

Một số hình ảnh tại Vòng chung kết Hội thi diễn ra tại Hà Nội

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

In
592 Rate this article:
Không có đánh giá

Tin tức

Thông Tin Tuyển Sinh

Xem tất cả